รายละเอียดตำแหน่ง
Last Updated : 15.03.2021 | Viewers 928
Salary : เงินเดือน |
20,001 - 25,000 (THB) |
Types of employees : ประเภทงาน |
Full-time เต็มเวลา |
Area : ปฎิบัติงานที่จังหวัด |
Bangkok
|
Education : การศึกษา |
High School Education มัธยมศึกษาตอนปลาย |
Experience : ประสบการณ์การทำงาน |
4 Year (ปี) |
Gender : เพศ |
Male/Female ชาย/หญิง |
Age : อายุ |
Not over 40 years old อายุไม่เกิน 40 ปี |
Unit : จำนวนรับ |
1 อัตรา |
New Graduated : นักศึกษาจบใหม่ |
No ไม่รับพิจารณา |
Foreigner : ชาวต่างชาติ |
No ไม่รับพิจารณา |
Disabled : ผู้พิการ |
No ไม่รับพิจารณา |
Night shift : ตำแหน่งงานกะดึก |
No ไม่ใช่ |
Job Qualifications
ข้อกำหนด
คุณสมบัติผู้สมัคร
1.อายุ 26 ปี ขึ้นไป
2.มีประสบการณ์อย่างน้อย1-2 ปี
3.มีใจรักในการทำอาหาร
4.มีความขยัน อดทน
5.ตรงต่อเวลา
6.สามารถทำงานภายใต้ความกดดันได้
1.อายุ 26 ปี ขึ้นไป
2.มีประสบการณ์อย่างน้อย1-2 ปี
3.มีใจรักในการทำอาหาร
4.มีความขยัน อดทน
5.ตรงต่อเวลา
6.สามารถทำงานภายใต้ความกดดันได้
Job Details
รายละเอียดงาน
1. ทำงานร่วมกับผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัว ในการกำหนดตารางการทำงานของพนักงานในครัวยุโรป ครัวเวียดนาม และครัวขนม-ของหวาน-ผลไม้-ไอศกรีม ซึ่งมีการพิจารณาปริมาณงานที่ควรจะทำให้เหมาะสม กับ Demi-Chef, Commis I, Commis II และ Commis III
2. จัดเตรียมน้ำผลไม้ทุกชนิด และอาหารอื่นๆ ที่เตรียมไว้สำหรับอาหารเช้า (Breakfast), บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน (Buffet Lunch) และบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ (Buffet Dinner)
3. จัดเตรียมตะกร้าผลไม้ไว้ให้งานบริการห้องพัก (Room Service)
4. จัดเตรียมเครื่องปรุงรสต่างๆ ของครัวที่ปฏิบัติงาน และที่โต๊ะบุฟเฟ่ต์ให้เพียงพออยู่เสมอ
5. ตรวจตราการจัดโต๊ะบุฟเฟ่ต์ของซุ้มอาหารยุโรป อาหารเวียดนาม และขนม-ของหวาน-ผลไม้-ไอศกรีม ดูแลการจัดให้สวยงามน่ารับประทาน
6. ให้รายละเอียดการทำงานและหน้าที่พิเศษต่างๆ ให้พนักงานทุกคนที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบและให้คำแนะนำ หรือแนวทางในการทำงานแก่พนักงาน เพื่อสามารถดำเนินงานได้อย่างราบรื่น
7. เขียนใบเบิกอาหารประจำวันและใบสั่งจ่ายอาหาร
8. เตรียมและตรวจสอบใบสั่งซื้ออาหาร (Market List) ตายรายการที่กำหนดกับแผนกบัญชี (จัดซื้อ) และผู้ควบคุมอาหารและเครื่องดื่ม
9. รับฟังคำแนะนำและข้อติชมจากแขกเกี่ยวกับอาหารและแจ้งให้ผู้จัดการฝ่ายอาหาร และเครื่องดื่มทราบ เพื่อร่วมกันแก้ไขปรับปรุง
10. รับผิดชอบการผลิตอาหารทุกอย่างของครัวยุโรป ครัวเวียดนาม และครัวขนม-ของหวาน-ผลไม้-ไอศกรีม
11. ดูแลให้อาหารทุกอย่างมีปริมาณ รสชาติ และอุณหภูมิที่เหมาะสมได้มาตรฐานตามที่กำหนดไว้
12. ดูแลประสานงานและมีส่วนในการทำความสะอาด หั่น แล่ เลาะกระดูก การตัดแต่งเนื้อสัตว์ทุกชนิดและอาหารทะเล รวมถึงการเก็บรักษาเนื้อทุกชนิดให้เป็นอย่างถูกต้อง
13. ตรวจชั่งน้ำหนักเนื้อสัตว์ต่างๆ และขนาดของอาหารทะเลที่รับมาพร้อมกับตรวจสอบคุณภาพและขนาดด้วย
14. ดูแลให้การประกอบอาหารทุกอย่างมีการสิ้นเปลืองและเน่าเสียน้อยที่สุด
15. ตรวจเช็คอุปกรณ์ทุกชนิดที่ต้องรับผิดชอบอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการชำรุดและสูญหาย
16. ดูแลสุขอนามัยของบริเวณทำงานให้มีมาตรฐานสูงสุด
17. อบรมให้พนักงานทุกคนในการใช้อุปกรณ์ต่างๆ อย่างถูกต้อง พร้อมอธิบายนโยบาย ลักษณะงาน วิธีการ และมาตรฐาน เพื่อให้การบริการได้มาตรฐานสูงสุด
18. อบรมและแนะนำพนักงานที่ปฏิบัติผิดกฎระเบียบวินัย และข้อบังคับของโรงแรม
19. วางแผนร่วมกับผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัวในการปรับปรุงการทำงาน และการจัดการในครัวยุโรป ครัวเวียดนาม และครัวขนม-ของหวาน-ผลไม้-ไอศกรีม เพื่อที่จะบริการให้ดีขึ้น
20. จัดทำประเมินผลการปฏิบัติงานของพนักงาน และจัดเตรียมคู่มือและกำหนดระยะ เวลาสำหรับการปรับปรุงแก้ไข
21. กำหนดหัวข้อและขอบเขตของการอบรม มาตรฐานเอกสารและโปรแกรมฝึกอบรม โดยประสานงานกับอย่างใกล้ชิดกับฝ่ายทรัพยากรบุคคล
22. ประสานงานกับ Chief Steward ในการทำความสะอาดห้องครัวประจำวัน ตลอดจนภาชนะอุปกรณ์เครื่องใช้ทุกชนิด
23. ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้พนักงานเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน ในกรณีที่นอกเหนือความสามารถหรือนอกเหนือหน้าที่ของตนให้ปรึกษา ผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัวหรือหัวหน้าพ่อครัวใหญ่เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหา
24. ศึกษาหาความรู้จากสิ่งใหม่ๆ เกี่ยวกับขนมต่างๆ เพื่อปรับปรุงคุณภาพของขนมและพยายามลดต้นทุน
25. ฝึกให้พนักงานมีความรู้ในเรื่องศิลปะของการทำขนมต่างๆ และการประดับตกแต่ง
26. ตกแต่งและจัดเตรียมขนมแบบพิเศษสำหรับงานต่างๆ เช่น งานแต่งงาน งานวันเกิด งานครบรอบปีบริษัท งานเกษียณ ฯลฯ
27. ให้ความร่วมมือในการเข้าประชุมระดับบริหารและการประชุมอื่นๆ ตามความจำเป็น
28. บังคับบัญชาให้มีการปฏิบัติงานตามนโยบาย ข้อกำหนด และ ระเบียบปฏิบัติของโรงแรมอย่างทั่วถึง
29. จัดให้ผู้ช่วย (Demi-Chef) ปฏิบัติงานแทนในวันหยุด ลา หรือป่วย
30. ปฏิบัติงานแทนพนักงานเป็นครั้งคราวในกรณีที่จำเป็น
31. ปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอื่นหรือได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา
32. ปฏิบัติตามกฎระเบียบของแผนกและโรงแรมอย่างเคร่งครัด
2. จัดเตรียมน้ำผลไม้ทุกชนิด และอาหารอื่นๆ ที่เตรียมไว้สำหรับอาหารเช้า (Breakfast), บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน (Buffet Lunch) และบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ (Buffet Dinner)
3. จัดเตรียมตะกร้าผลไม้ไว้ให้งานบริการห้องพัก (Room Service)
4. จัดเตรียมเครื่องปรุงรสต่างๆ ของครัวที่ปฏิบัติงาน และที่โต๊ะบุฟเฟ่ต์ให้เพียงพออยู่เสมอ
5. ตรวจตราการจัดโต๊ะบุฟเฟ่ต์ของซุ้มอาหารยุโรป อาหารเวียดนาม และขนม-ของหวาน-ผลไม้-ไอศกรีม ดูแลการจัดให้สวยงามน่ารับประทาน
6. ให้รายละเอียดการทำงานและหน้าที่พิเศษต่างๆ ให้พนักงานทุกคนที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบและให้คำแนะนำ หรือแนวทางในการทำงานแก่พนักงาน เพื่อสามารถดำเนินงานได้อย่างราบรื่น
7. เขียนใบเบิกอาหารประจำวันและใบสั่งจ่ายอาหาร
8. เตรียมและตรวจสอบใบสั่งซื้ออาหาร (Market List) ตายรายการที่กำหนดกับแผนกบัญชี (จัดซื้อ) และผู้ควบคุมอาหารและเครื่องดื่ม
9. รับฟังคำแนะนำและข้อติชมจากแขกเกี่ยวกับอาหารและแจ้งให้ผู้จัดการฝ่ายอาหาร และเครื่องดื่มทราบ เพื่อร่วมกันแก้ไขปรับปรุง
10. รับผิดชอบการผลิตอาหารทุกอย่างของครัวยุโรป ครัวเวียดนาม และครัวขนม-ของหวาน-ผลไม้-ไอศกรีม
11. ดูแลให้อาหารทุกอย่างมีปริมาณ รสชาติ และอุณหภูมิที่เหมาะสมได้มาตรฐานตามที่กำหนดไว้
12. ดูแลประสานงานและมีส่วนในการทำความสะอาด หั่น แล่ เลาะกระดูก การตัดแต่งเนื้อสัตว์ทุกชนิดและอาหารทะเล รวมถึงการเก็บรักษาเนื้อทุกชนิดให้เป็นอย่างถูกต้อง
13. ตรวจชั่งน้ำหนักเนื้อสัตว์ต่างๆ และขนาดของอาหารทะเลที่รับมาพร้อมกับตรวจสอบคุณภาพและขนาดด้วย
14. ดูแลให้การประกอบอาหารทุกอย่างมีการสิ้นเปลืองและเน่าเสียน้อยที่สุด
15. ตรวจเช็คอุปกรณ์ทุกชนิดที่ต้องรับผิดชอบอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการชำรุดและสูญหาย
16. ดูแลสุขอนามัยของบริเวณทำงานให้มีมาตรฐานสูงสุด
17. อบรมให้พนักงานทุกคนในการใช้อุปกรณ์ต่างๆ อย่างถูกต้อง พร้อมอธิบายนโยบาย ลักษณะงาน วิธีการ และมาตรฐาน เพื่อให้การบริการได้มาตรฐานสูงสุด
18. อบรมและแนะนำพนักงานที่ปฏิบัติผิดกฎระเบียบวินัย และข้อบังคับของโรงแรม
19. วางแผนร่วมกับผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัวในการปรับปรุงการทำงาน และการจัดการในครัวยุโรป ครัวเวียดนาม และครัวขนม-ของหวาน-ผลไม้-ไอศกรีม เพื่อที่จะบริการให้ดีขึ้น
20. จัดทำประเมินผลการปฏิบัติงานของพนักงาน และจัดเตรียมคู่มือและกำหนดระยะ เวลาสำหรับการปรับปรุงแก้ไข
21. กำหนดหัวข้อและขอบเขตของการอบรม มาตรฐานเอกสารและโปรแกรมฝึกอบรม โดยประสานงานกับอย่างใกล้ชิดกับฝ่ายทรัพยากรบุคคล
22. ประสานงานกับ Chief Steward ในการทำความสะอาดห้องครัวประจำวัน ตลอดจนภาชนะอุปกรณ์เครื่องใช้ทุกชนิด
23. ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้พนักงานเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน ในกรณีที่นอกเหนือความสามารถหรือนอกเหนือหน้าที่ของตนให้ปรึกษา ผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัวหรือหัวหน้าพ่อครัวใหญ่เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหา
24. ศึกษาหาความรู้จากสิ่งใหม่ๆ เกี่ยวกับขนมต่างๆ เพื่อปรับปรุงคุณภาพของขนมและพยายามลดต้นทุน
25. ฝึกให้พนักงานมีความรู้ในเรื่องศิลปะของการทำขนมต่างๆ และการประดับตกแต่ง
26. ตกแต่งและจัดเตรียมขนมแบบพิเศษสำหรับงานต่างๆ เช่น งานแต่งงาน งานวันเกิด งานครบรอบปีบริษัท งานเกษียณ ฯลฯ
27. ให้ความร่วมมือในการเข้าประชุมระดับบริหารและการประชุมอื่นๆ ตามความจำเป็น
28. บังคับบัญชาให้มีการปฏิบัติงานตามนโยบาย ข้อกำหนด และ ระเบียบปฏิบัติของโรงแรมอย่างทั่วถึง
29. จัดให้ผู้ช่วย (Demi-Chef) ปฏิบัติงานแทนในวันหยุด ลา หรือป่วย
30. ปฏิบัติงานแทนพนักงานเป็นครั้งคราวในกรณีที่จำเป็น
31. ปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอื่นหรือได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา
32. ปฏิบัติตามกฎระเบียบของแผนกและโรงแรมอย่างเคร่งครัด
Welfare
สวัสดิการ
- การอบรมและสัมมนา (ทุกตำแหน่ง)
- เบี้ยขยัน (ทุกตำแหน่ง)
- ประกันสังคม (ทุกตำแหน่ง)
- คอมมิชชั่นจากการขาย (สำหรับพนักงานขาย)
- เงินโบนัส (ตามผลประกอบการของบริษัท)
- ปรับเงินเดือนประจำปี (ตามผลประกอบการของบริษัทและขึ้นอยู่กับผลการประเมินการทำงาน)
- ทุนการศึกษา (ตามอายุงานและผลการประเมินการทำงาน)
- วันหยุดประจำปี / ประจำสัปดาห์
- อื่น ๆ
- เบี้ยขยัน (ทุกตำแหน่ง)
- ประกันสังคม (ทุกตำแหน่ง)
- คอมมิชชั่นจากการขาย (สำหรับพนักงานขาย)
- เงินโบนัส (ตามผลประกอบการของบริษัท)
- ปรับเงินเดือนประจำปี (ตามผลประกอบการของบริษัทและขึ้นอยู่กับผลการประเมินการทำงาน)
- ทุนการศึกษา (ตามอายุงานและผลการประเมินการทำงาน)
- วันหยุดประจำปี / ประจำสัปดาห์
- อื่น ๆ
ประกาศนี้ปิดรับสมัครเรียบร้อยแล้ว!
ตำแหน่งงานอื่นๆ ของบริษัทนี้
--- ไม่มีประกาศ --- |